viêm lộ tuyến, rong kinh và cách điều trị

01/11/2012 - 07:11
Năm nay tôi 43 tuổi, những tháng gần đây tôi thường bị rong kinh, thời gian có dài từ 10 đến 12 ngày . Tôi đã đi khám phụ khoa được biết bị viêm lộ tuyến rộng, và phải đốt điện tuy nhiên hiện tượng rong kinh vẫn chưa dứt vào mỗi kỳ kinh. Xin BS cho biết tôi cần điều trị thế nào để khỏi bệnh.

Chào bạn.

Câu hỏi của bạn thuộc 2 lĩnh vực khác nhau. Nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là 1 bệnh nguy hiểm, cần được chẩn đoán và điều trị sớm. Hoặc là ng ta đã đốt điện, đốt nhiệt, áp lạnh, đặt thuốc âm đạo,... nhưng phải chữa dứt điểm cái này, nếu để nó thay đổi, biến đổi tế bào là nguy hiểm, chuyển sang các giai đoạn sớm của ung thư cổ tử cung.

 Và nhiều khi lộ tuyến sâu đến mức chảy máu, nó gây tổn thương vào mạch máu ở vùng cổ tử cung và suốt ngày ra máu. Tôi chưa kể, nhỡ anh chị có quan hệ tình dục thì còn bị chảy máu sau giao hợp. Cho nên, đó là điều chị cần quan tâm.

Còn căn bệnh thứ 2 của chị là rong kinh, mà chị nói rất chính xác là 10 ngày trở lên. Quá 8 ngày trở lên người ta đã bắt đầu gọi là rong kinh.

Phụ nữ bị tiền mãn kinh từ tuổi 47,48 đến 52 là hết. Nhưng đôi khi phụ nữ Việt Nam bị mãn kinh sớm, rất có thể chị cũng bị rối loạn tiền mãn kinh sớm. Chị không mô tả cho tôi biết rõ, nếu chị có triệu chứng bốc hỏa (nóng bừng ban ngày, xong ban đêm lại lạnh toát), tính tình nóng nảy, cáu gắt, bảo trước quên sau, chùm chìa khóa cắm vào ổ khóa nhưng quên không rút, âm đạo khô, giảm ham muốn, không muốn gần chồng.... Đó là những triệu chứng rối loạn tiền mãn kinh do giảm estrogen.

Chị cần đi khám, kèm theo siêu âm để được đánh giá chính xác, định lượng nội tiết.

Nếu đúng chị bị mãn kinh sớm thì tôi sẽ cho chị dùng thực phẩm chức năng, Nga Phụ Khang để giảm quá phát của nội mạc tử cung.

Chúc bạn sức khỏe.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
  • avatar
    Trả lời câu hỏi của bạn Ngân Thị Thu Hiền Gửi lúc 09:21 - 07/11/14
    Rong kinh kinh kéo dài 2 tháng như vậy rất nguy hiểm cho sức khỏe. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như u xơ tử cung, u nang buồng trứng hay các bệnh lí phụ khoa khác. Mẹ bạn nên đến bệnh viện chuyên sản phụ khoa khám kỹ lại. Nếu không tìm ra nguyên nhân bất thường BS sẽ điều trị nội khoa hoặc nạo tử cung để tình trạng rong kinh này chấm dứt.
  • avatar
    Ngân Thị Thu Hiền Gửi lúc 18:36 - 01/11/14
    Chào bác sĩ. Em muốn bác sĩ tư vấn giúp em. mẹ em năm nay 43 tuổi. trong 2 tháng nay me em bị rong kinh và bây giờ vẫn chưa hết, những ngày không làm việc thì chỉ ra một ít, nhưng những ngày làm việc nặng thì ra nhiều, hầu như ngày nào cũng ra.mẹ em luôn cảm thấy trong người mệt mỏi và hay lo lắng. khi đi khám thì người ta hút máu ra bơt, nhưng đến giờ tình trạng rong kinh vẫn còn kéo dài.Như vậy me em có bi bệnh gì không hay chỉ là rối loạn tiền mãn kinh, và nên điều trị như thế nào. Em xin cảm ơn bác sĩ!
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Phulaccao.vn