Nguy cơ khó có con đối với bệnh lạc nội mạc tử cung

17/07/2015 - 09:07
Chào bác sĩ, tôi đã có gia đình được 2 năm, từ đó đến nay vẫn chưa có thai được. Mỗi lần đến chu kì kinh tôi bị đau bụng rất nhiều, khi đi khám được chuẩn đoán là bệnh lạc nội mạc tử cung và đã phẫu thuật, gần đây tôi thường xuyên bị viêm âm đạo. Cho tôi hỏi có phải tôi khó có thai là do những bệnh này không?

Chào bạn!

Bệnh lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp nhiều ở chị em độ tuổi sinh đẻ.  Bệnh xuất hiện khi nội mạc tử cung nằm sai vị trí. Khi hành kinh nội mạc tử cung bong ra theo máu kinh ra ngoài tuy nhiên có một số lại bị đẩy ngược vào trong ổ bụng, qua ống dẫn trứng vào khoang bụng… bám lại và phát triển thành đám nội mạc.

Khi bị bệnh, người bệnh thường gặp những triệu chứng như: đau bụng dữ dội trong chu kì kinh, đau khi quan hệ, ngoài ra còn kèm theo nôn ói, mệt mỏi, có thể ra nhiều máu…. Khiến chị em gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đối với trường hợp của bạn thì như bạn trình bày, lạc nội mạc của bạn đã điều trị bằng phẫu thuật nên khó khẳng định là bệnh ảnh hưởng đến việc mang thai, ngược lại đối với tình trạng viêm âm đạo thường xuyên của bạn có thể là nguyên nhân dẫn đến việc khó mang thai. Hơn thế nữa, mặc dù bạn đã điều trị lạc nội mạc tử cung nhưng bệnh này có thể tái phát, vì khối lạc nội mạc không nằm một vị trí, nếu bạn thấy có những biểu hiện bất thường thì nên đi kiểm tra để phòng bệnh, tránh bệnh tái phát ảnh hưởng đến việc mang thai.

Chúc bạn sớm có tinh vui.

Chuyên viên bệnh phụ khoa.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Phulaccao.vn