Nên ăn gì vào những ngày đèn đỏ để giảm đau bụng kinh

05/08/2015 - 04:08
Em năm nay 22t vào những ngày đèn đỏ em thường bị đau bụng, và máu kinh ra nhiều, ai cũng bảo em nên uống thuốc giảm đau nhưng em không muốn uống vì sợ lệ thuộc thuốc và nghe nói uống thuốc nhiều không tốt. Em muốn hỏi nên làm gì để giảm đau bụng kinh. Có thể dùng thêm thuốc đông y không?

Chào bạn!

Đau bụng kinh ( ĐBK) là hiện tượng xảy ra khi hành kinh và đau thường xuất hiện vào trước chu kì kinh hay trong chu kì kinh, đau ở vị trí bụng dưới và thắt lưng. Mức độ đau tùy thuộc vào từng cơ thể mỗi người, có người đau nhẹ và vừa, có người đau nhiều và nặng. Ngoài dùng thuốc giảm đau bụng kinh ra thì các bạn có thể bổ sung các thực phẩm có tác dụng giảm đau tốt trong chu kì kinh và giúp bạn bồi bổ sức khỏe vì mất một lượng máu trong những ngày đèn đỏ.

Các thực phẩm được khuyến khích nên dùng vào ngày hành kinh.

Thực phẩm đầu tiên được khuyến khích là dứa vì trong dứa có chứa chất bromelain có khả năng giúp làm giảm cơn đau bụng của chị em, ngoài ra nó  còn có chất chống viêm, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra dứa có chứa enzyme giúp co thắt dễ dàng, chặn đầy hơi, giúp thư giãn cơ bắp. Tiếp theo là chuối, chuối là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với lượng B6 dồi dào giúp giảm co thắt. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều kali làm giảm khả năng giữ nước nên hạn chế được hiện tượng đầy hơi khi hành kinh. Bên cạnh đó chuối chứa melatonin, một loại hóc môn chữa chứng mất ngủ, giúp duy trì đồng hồ sinh học đều đặn của cơ thể. Nước là thành phần không thể thiếu đối vơi con người, nước trong cơ thể chiếm 70%, nước đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, làm điều hòa cơ thể, ngoài ra trong  những ngày đèn đỏ nước làm loãng máu kinh giúp máu kinh ra dễ hơn hạn chế sự co bóp tử cung. Một ngày uống 2-3 lít mỗi ngày giúp bạn giảm đau bụng kinh, đầy hơi khó chịu trong những ngày đèn đỏ.

Đó là những thực phẩm tốt cho những ngày đèn đỏ, bạn có thể bổ sung những thực phẩm này, ngoài tác dụng giảm đau còn cung cấp dinh dưỡng, giúp cơ thể lấy lại lượng máu đã mất.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị đau bụng kinh.

Thay vì dùng thuốc giảm đau thì bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng các sản phẩm đông dược, được bào chế từ thiên nhiên rất an toàn không gây tác dụng phụ, như hiện nay trên thị trường có sản phẩm Phụ Lạc Cao, đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều trị lạc nội mạc tử cung và giảm ĐBK, với các thành phần từ thiên nhiên như Đan Sâm, Nga Truật, Đương Quy, Tăm Lăng… và các thành phần khác có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, giảm đau. Dùng một đợt điều trị từ 3-6 tháng để có hiểu quả tốt nhất.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Chuyên viên bệnh phụ khoa.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Phulaccao.vn