Điều trị vô sinh do bệnh lạc nội mạc tử cung

24/08/2015 - 02:08
Chào bác sĩ em năm nay 27 tuổi, lập gia đình được 2 năm nhưng vẫn chưa có em bé, bác sĩ nói do em bị bệnh lạc nội mạc tử cung (LNMTC) nên việc mang thai rất khó, hiện tại em đang điều trị LNMTC bằng đông y vì bác sĩ nói nếu điều trị tây y thì không thể mang thai. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có thai tự nhiên được không và em phải điều trị như thế nào?

Chào bạn.

Đối với các cập vợ chông đều mà họ mong muốn nhất là có những đứa con, bạn năm nay đã 27 tuổi và đã lập gia đình được 2 năm mà vẫn chưa có con là đều áp lực lớn cho vợ chông bạn, đặc biệt là bố mẹ hai bên. Bạn đã đi khám và được chuẩn đoán là bệnh lạc nội mạc tử cung (LNMTC), đó là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn và cản trở quá trình mang thai của bạn.

Bình thường trong tử cung có một lớp nội mạc  mềm và mỏng lót bên trong tử cung như một cái niệm êm ái cho thai nhi nằm, hàng tháng đến chu kỳ hành kinh thì niêm mạc tử cung sẽ dày lên và bong ra khi hành kinh, theo máu kinh ra ngoài. Khi NMTC không theo máu kinh ra ngoài mà bám dính lại các cơ quan khác như buồng trứng, cổ tử cung… thì gọi là LNMTC.

Lạc nội mạc tử cung sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quá trình thụ thai?

Đúng như bác sĩ nói LNMTC sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai do nó tác động lên ống dẫn trứng, cản trở quá trình rụng trứng vào ống dẫn trứng, ngoài ra nó còn có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác và là nguyên nhân dẫn đến sự viêm nhiễm ở vùng chậu hong gây bất lợi cho tinh trùng, quá trình này dẫn đến một số vấn đề trong quá trình thụ thai cũng như quá trình phát triển sớm của phôi.

Phương pháp điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung.

Hiện nay thì đối với những người bị lạc nội mạc tử cung vẫn có khả năng sinh con bình thường nếu bạn điều trị đúng phương pháp, để có thể mang thai việc đầu tiên là bạn phải điều trị ổn đinh bệnh, bạn có thể đến các bệnh viện chuyên khoa sản và có uy tín để đêu trị như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương… là những cơ sở chuyên khoa đầu  ngành trong lĩnh vực vô sinh hiếm muộn, có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả cho phụ nữ đang mong muốn có con. Ngoài điều trị bằng tây y và các phương pháp hiện đại ra thì bạn có thể kết hợp điều trị đông y, hiện nay trên thị trường có sản phẩm Phụ Lạc Cao hỗ trợ điêu trị vô sinh do LNMTC gây ra, đây là hy vọng mới cho chị em bị LNMTC đang mong muốn có con.

Phụ Lạc Cao là sản phẩm đầu tiên trên thị trường điều trị LNMTC, đau bụng kinh và hỗ trợ điều trị vô sinh do LNMTC gây ra, sản phẩm với cá thành phần thảo dược có tác dụng giảm đau kháng viêm, hoạt huyết, điều kinh, với các thành phần từ thiên nhiên nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ. Ngoài ra Phụ Lạc Cao có tác dụng làm giảm đau bụng kinh và giảm kích thước nội mạc nên có tác dụng tốt trong đêu trị LNMTC thể nhẹ và vừa.

Hiện nay theo thông kê chỉ khoảng 30% phụ nữ bị LNMTC là gặp khó khăn trong quá trình thụ thai, còn 60% phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung là vẫn có thai bình thường, chỉ cần bạn điêu trị theo phát đồ điều trị thì sớm có tinh vui

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Chuyên viên bệnh phụ khoa.

 * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Phulaccao.vn