Bệnh lạc nội mạc tử cung có gây đau nửa đầu không?


09:04 - 26/12/2016

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sản phụ khoa hàng đầu của Châu Âu Human Reproduction, đã tìm thấy một số bằng chứng cho thấy những phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung (LNMTC) thì có nguy cơ bị đau nửa đầu nhiều hơn so với những người bình thường.

Tình trạng đau nửa đầu ở những người bị bệnh lạc nội mạc tử cung

Một nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Simone Ferrero (làm việc bên khoa sản phụ khoa của trường Đại Học Genoa, Ý) đã tiến hành nghiên cứu trên 133 phụ nữ bị bệnh lạc nội mạc tử cung và một nhóm đối chứng không mắc bệnh khoảng 166 người. Với kết quả nghiên cứu: “Trong những người bị bệnh lạc nội mạc tử cung thì hơn một phần ba số phụ nữ bị đau nửa đầu, cao hơn nhiều so với nhóm đối chứng chỉ có khoảng 15% người bị đau nửa đầu”. Mặc dù, có nhiều phụ nữ mắc bệnh LNMTC bị chứng đau nửa đầu và mức độ đau không quá nặng do đó các nhà khoa học không tìm thấy các bằng chứng cho thấy đau nửa đầu gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của họ.

Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung thường hay gặp tình trạng đau nửa đầu 

Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung thường hay gặp tình trạng đau nửa đầu

Bên cạnh đó, tiến sĩ Ferrero cũng cho biết thêm chứng đau nửa đầu, đặc biệt là đau nửa đầu thoáng qua có thể được xem là yếu tố nguy cơ gây đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Mặc dù nguy cơ này với tỷ lệ rất thấp nhưng xác xuất vẫn có thể xảy ra, do đó khi có triệu chứng đau đầu thoáng qua hoặc bị đau liên tục  thì chị em cần nên đến bệnh viện thăm khám để kiểm tra khắc phục sớm. Tiến sĩ Ferrero cũng cho biết, họ không thực sự hiểu được mối liên quan giữa bệnh lạc nội mạc tử cung và chứng đau nửa đầu là gì và cũng không tìm ra một nguyên nhân chính xác hoặc cơ chế dẫn đến chứng đau nửa đầu ở những phụ nữ bị bệnh LNMTC nên vẫn chưa giải thích được một cách cụ thể nhất. Do đó cần có những nghiên cứu mới được tiến hành để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh, đồng thời đưa ra những giải pháp giúp cải thiện được các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung và giảm tình trạng đau nửa đầu cho chị em.

Giải pháp nào để cải thiện bệnh lạc nội mạc tử cung?

Lạc nội mạc tử cung không những liên quan đến chứng đau nửa đầu ở chị em mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là gây vô sinh. Vì vậy, một giải pháp cải thiện triệu chứng bệnh LNNMTC và ngừa tái phát là một vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Mới đây, với sự phát triển của y học, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thảo dược giúp cải thiện tình trạng lạc nội mạc tử cung rất hiệu quả mà lại an toàn khi dùng lâu dài mang tên Phụ Lạc Cao EX.

 Thực tế, viên nén Phụ Lạc Cao EX đã được rất nhiều chị em đón nhận và tin dùng nhờ những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa các thành phần thảo dược thiên nhiên đã được chọn lọc kỹ lưỡng và đánh giá lâm sàng qua nhiều năm như đan sâm, đương quy, hương phụ, nga truật, sài hồ bắc giúp hoạt huyết hóa ứ, mát gan nhuận khí, điều kinh giảm đau khi hành kinh…với N-Acetyl-L-Cystein, có tác dụng chống oxy hóa, giảm gốc tự do, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể. Vì vậy, Phụ Lạc Cao EX không chỉ làm giảm triệu chứng viêm, đau bụng dưới của tình trạng lạc nội mạc tử cung mà còn làm giảm kích thước và làm giảm sự xâm lấn của các tế bào LNMTC rất hiệu quả.

 Hiệu quả của sản phẩm còn tùy theo mức độ bệnh ở mỗi bệnh nhân

Hiệu quả của sản phẩm còn tùy theo mức độ bệnh ở mỗi bệnh nhân

Vì vậy, với những chị em chẳng may bị lạc nội mạc tử cung hãy kiên trì điều theo phác đồ của bác sĩ và đừng quên sử dụng Phụ Lạc Cao EX để giúp đẩy lùi bệnh một cách hiệu quả bền vững và an toàn.

Bạn đọc có thể truy cập vào web http://daubungkinh.vn/ hoặc gọi đến số 0917 227 216 để được tư vấn.

Lâm Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn