Lạc nội mạc trong cơ tử cung điều trị như thế nào? Dùng sản phẩm Phụ Lạc Cao EX có hiệu quả không?


23:37 - 11/12/2019

Nhiều phụ nữ thường bị đau bụng dữ dội trong kỳ kinh. Một trong những nguyên nhân ít được biết đến của tình trạng này là lạc nội mạc trong cơ tử cung. Vậy lạc nội mạc trong cơ tử cung là gì? Cách điều trị bệnh như thế nào? Sử dụng Phụ Lạc Cao EX để cải thiện tình trạng này có hiệu quả không?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này. 

Lạc nội mạc trong cơ tử cung là gì?

Nội mạc tử cung là lớp lót phía trong tử cung. Thông thường, các mô nội mạc phát triển và đến kỳ kinh nguyệt thì bong ra, chảy máu rồi đi ra ngoài theo đường âm đạo. Lạc nội mạc trong cơ tử cung là tình trạng xảy ra khi các mô nội mạc phát triển ở thành cơ tử cung nhưng vẫn tiếp tục bong ra mỗi tháng, dẫn đến hiện tượng máu kinh chảy nhiều, đau bụng kinh và tử cung mở rộng. Khi bạn bị lạc nội mạc trong cơ tử cung, tử cung sẽ không thể hoạt động nhịp nhàng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Mời bạn theo dõi thêm chuyên gia Nguyễn Hồng Hải tư vấn: “Nguyên nhân bị lạc nội mạc trong cơ tử cung ở phụ nữ chưa quan hệ tình dục là gì?” trong video dưới đây:

Tùy từng người mà bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau. Có khoảng 1/3 phụ nữ không gặp bất kỳ triệu chứng nào, trong khi một số khác, các triệu chứng có thể cản trở rất lớn tới sinh hoạt, lao động hàng ngày. Bạn có thể nhận biết mình đang bị bệnh thông qua các triệu chứng như:

 Đau bụng kinh khi bị lạc nội mạc trong cơ tử cung

Đau bụng kinh khi bị lạc nội mạc trong cơ tử cung

- Chảy máu kinh nguyệt nặng.

- Rất đau đớn trong thời kỳ hành kinh.

- Đau rát khi quan hệ tình dục.

- Chảy máu giữa các giai đoạn kinh nguyệt.

- Co thắt tử cung.

- Tử cung mở rộng và mềm.

- Đau ở vùng xương chậu.

- Xuất hiện cảm giác bị chèn ép lên bàng quang và trực tràng.

- Đau rát khi đi vệ sinh.

>>> XEM THÊM: Cơ thể xuất hiện 5 triệu chứng này, coi chừng dấu hiệu lạc nội mạc tử cung

Điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung như thế nào?

Trước khi điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung, người bệnh cần được chẩn đoán bằng cách siêu âm hoặc chụp MRI. Nếu không có bất kỳ triệu chứng nào hoặc các dấu hiệu rất nhẹ nhàng, bạn có thể không cần phải điều trị.

Nếu các triệu chứng quá nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, người bệnh có thể phải phẫu thuật. Cách duy nhất để điều trị triệt để lạc nội mạc trong cơ tử cung là phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Tuy nhiên, phương pháp này rõ ràng không phải là lựa chọn phù hợp cho những phụ nữ có mong muốn được mang thai. Hơn thế, vết mổ rất đau và tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nghiêm trọng.

 Cắt bỏ tử cung là cách duy nhất để điều trị triệt để lạc nội mạc trong cơ tử cung

Cắt bỏ tử cung là cách duy nhất để điều trị triệt để lạc nội mạc trong cơ tử cung

Lạc nội mạc trong cơ tử cung không đe dọa đến tính mạng, mặc dù nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của người mắc. Nếu không muốn thực hiện phẫu thuật, bạn có thể chọn cách sống chung với bệnh cho đến khi mãn kinh. Nếu các triệu chứng của bệnh gây ra nhiều khó chịu trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể cải thiện bằng cách uống thuốc tránh thai, sử dụng miếng dán hoặc đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, trên thực tế, việc dùng thuốc chỉ giúp làm giảm các triệu chứng chứ không điều trị bệnh tận gốc. Do vậy, phương pháp điều trị này cho hiệu quả không cao, chị em vẫn cần phẫu thuật để “đối phó” và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nếu lựa chọn phẫu thuật, ngoài phương pháp cắt bỏ tử cung, người bệnh có thể chọn cách loại bỏ các mô nội mạc tử cung “đi lạc”, phá hủy chúng hoặc thuyên tắc động mạch tử cung, cắt đứt nguồn cung cấp máu đến tử cung. Đây là phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, loại bỏ những tế bào nội mạc tử cung phát triển sai vị trí. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát sau khi phẫu thuật bóc tách là rất cao.

>>> XEM THÊM: Lạc nội mạc tử cung là bệnh gì? Những biến chứng nguy hiểm của bệnh lạc nội mạc tử cung

Phụ Lạc Cao EX - Hỗ trợ điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung hiệu quả

Có thể thấy, điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung theo tây y hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc cải thiện triệu chứng chứ chưa đi sâu vào căn nguyên của bệnh. Hơn thế nữa, thuốc điều trị hoặc phương pháp phẫu thuật vẫn tồn tại một số tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ. Do đó, hiện nay, nhiều người có xu hướng tìm tới những sản phẩm thảo dược, phát triển từ các phương pháp đông y cổ truyền, tiêu biểu như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phụ Lạc Cao EX để hỗ trợ điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung hiệu quả và an toàn.

Cụ thể, theo y học cổ truyền, việc phát triển bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung chủ yếu do các nguyên nhân như: Cơ thể mệt mỏi, phong hàn xâm nhập khiến cho khí huyết không lưu thông, khí hư và máu bị ứ đọng lại. Vì vậy, khi điều trị phải xuất phát từ việc điều chỉnh cơ thể, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, căn cứ vào nguyên tắc điều trị: Hoạt huyết hóa ứ, sơ can, làm mềm và giãn kết, điều chỉnh chức năng miễn dịch. Phụ Lạc Cao EX ra đời đã hỗ trợ giải quyết những mục tiêu điều trị kể trên nhờ những thành phần như:

- N-Acetyl L-Cystein được chứng minh có tác dụng rất tốt với các trường hợp phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung do tác dụng làm giảm kích thước và sự xâm lấn của các tế bào nội mạc tử cung, giảm tăng sinh những tế bào bất thường, từ đó giúp giảm đau hiệu quả.

- Đan sâm vị đắng, tính mát, quy vào 2 kinh tâm, can, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, trục huyết ứ, kích thích ra kinh trong các trường hợp bế kinh, tiêu sưng, giảm đau,... Đan sâm cũng giúp tăng cường miễn dịch và điều hòa hormone.

 Đan sâm có tác dụng bổ huyết, cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều

Đan sâm có tác dụng bổ huyết, cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều

- Hương phụ vị cay, hơi đắng, tính bình, quy vào các kinh can, tam tiêu, có tác dụng lưu thông khí huyết, điều hoà kinh nguyệt,...

- Đương quy vị ngọt hơi đắng, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng bổ máu, điều hoà kinh nguyệt,... Đương quy được ví như nhân sâm của phụ nữ, giúp hoạt huyết, điều hòa nội tiết, điều hòa hormone, tăng cường miễn dịch, từ đó ngăn ngừa hình thành sự phát triển của các khối lạc nội mạc tử cung bất thường.

- Sài hồ bắc vị đắng, mùi thơm, tính mát, quy vào 4 kinh: Can, đởm, tâm bào và tam tiêu; Điều hoà kinh nguyệt không đều, cải thiện tình trạng huyết ứ không thông,...

- Nga truật vị cay, đắng, tính ôn, quy vào kinh can, có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh bế, tiêu tích hóa thực. Trong y học cổ truyền, nga truật được dùng làm thuốc chữa bế kinh, kinh không đều, tích huyết, hành kinh máu đông thành cục,...

 Phụ Lạc Cao EX hỗ trợ điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung hiệu quả

Phụ Lạc Cao EX hỗ trợ điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung hiệu quả

Chính vì vậy mà Phụ Lạc Cao EX là một công thức toàn diện, có thể mang đến hiệu quả bền vững, đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ cũng như không tương tác với các thuốc điều trị khác. Sản phẩm hỗ trợ điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung trên 2 cả mục tiêu:

- Trước mắt: Giảm các triệu chứng lạc nội mạc trong cơ tử cung như: Kinh nguyệt nhiều, đau bụng kinh dữ dội,...

- Mục tiêu lâu dài: Sản phẩm tác động sâu vào nguyên nhân gây bệnh, giúp khí huyết lưu thông, hạn chế hình thành gốc tự do, điều hòa nội tiết tố, ngăn ngừa hình thành khối u lạc nội mạc, tăng cường khả năng mang thai..

Phụ Lạc Cao EX không chỉ phù hợp với phụ nữ bị lạc nội mạc trong cơ tử cung, mà còn hiệu quả ở những trường hợp mệt mỏi, đau nhức bụng, ngực, lưng, hông trong kỳ kinh, phụ nữ tiền mãn kinh,...

Phụ Lạc Cao EX cũng được đánh giá tích cực qua nhiều nghiên cứu lâm sàng. Tiêu biểu như nghiên cứu khoa học của TS. Huỳnh Thị Thu Thuỷ về hiệu quả và độ an toàn của Phụ Lạc Cao EX trong hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung trên 94 bệnh nhân mắc phải tình trạng này. Kết quả đạt được sau 3 tháng sử dụng Phụ Lạc Cao EX: Trên 60% người bị lạc nội mạc tử cung không cần dùng thuốc giảm đau khi hành kinh, trong đó hơn 20% đã cải thiện hẳn. Các triệu chứng khác như: Nôn, buồn nôn, rối loạn tiêu hoá cũng giảm dần. Những người tham gia nghiên cứu không gặp bất cứ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng sản phẩm.

>>> XEM THÊM: 4 bài thuốc chữa lạc nội mạc tử cung bằng đông y

Sử dụng sản phẩm Phụ Lạc Cao EX cần lưu ý gì?

Để sản phẩm phát huy được công dụng tối đa, bạn nên uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phụ Lạc Cao EX ngày 2 lần, mỗi lần 2 - 3 viên trước bữa ăn 30 phút và duy trì sử dụng thường xuyên, liên tục trong khoảng từ 3 – 6 tháng, đồng thời nên dùng nhắc lại 1 – 2 đợt mỗi năm để phòng ngừa bệnh tái phát.

Trong thời gian sử dụng sản phẩm, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh với một số lưu ý sau:

- Ăn nhiều rau xanh, trái cây.

- Không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

- Nghỉ ngơi điều độ, tránh căng thẳng, mệt mỏi.

- Tập thể dục thường xuyên để tăng cường thể lực.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Những năm qua, nhiều phụ nữ đã cải thiện tình trạng lạc nội mạc tử cung hiệu quả nhờ dùng Phụ Lạc Cao EX. Tiêu biểu là trường hợp của chị Trương Thị Vân Nhung ở số 3, chợ Đạ Rsal, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng (số điện thoại: 0869884076). Chị Nhung đã trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn khi bị lạc nội mạc tử cung với những cơn đau bụng kinh kéo dài, có khi đến 20 ngày/tháng. Tuy nhiên, những cơn đau của chị Nhung đã được cải thiện đáng kể từ khi chị sử dụng sản phẩm Phụ Lạc Cao EX. Dưới đây là câu chuyện của chị Nhung:

Tương tự như chị Nhung, chị Phạm Thanh Thanh Nga ở Nha Trang, Khánh Hòa (SĐT: 0977017676) cũng là một trường hợp đã cải thiện bệnh lạc nội mạc tử cung tích cực nhờ sử dụng Phụ Lạc Cao EX. Bạn có thể theo dõi câu chuyện của chị Nga trong video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của người dùng Phụ Lạc Cao EX trong điều trị lạc nội mạc tử cung tại đây

Các chuyên gia đánh giá thế nào?

Phụ Lạc Cao EX nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia về công dụng hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung. Sau đây là chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải: 

>>> XEM THÊM: Đánh giá của các chuyên gia về hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung của Phụ Lạc Cao EX TẠI ĐÂY.

Qua bài viết, bạn có thể thấy được rằng, lạc nội mạc trong cơ tử cung là một bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh sản. Mặc dù khó có thể phủ nhận những hiệu quả nhất định mà các phương pháp tây y đạt được trong quá trình điều trị, nhưng chúng vẫn tiềm ẩn một số tác dụng phụ khó lường. Vì vậy, để cải thiện lạc nội mạc trong cơ tử cung an toàn, hãy sử dụng sản phẩm Phụ Lạc Cao EX theo đúng hướng dẫn, bạn nhé!

Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung và đặt mua Phụ Lạc Cao EX, hãy gọi tới số tổng đài miễn cước cuộc gọi 18006105 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207739 để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguyễn Duyên

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn