Nghiên cứu mới về nguyên nhân gây bệnh lạc nội mạc tử cung


14:20 - 05/09/2016

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra lạc nội mạc tử cung (LNMTC) vẫn chưa được rõ rệt,  thì các nhà khoa học tại trường Đại Học Liverpool (ở thành phố Liverpool, Anh) đã xác định được một nguyên nhân mới có thể gây bệnh LNMTC là do một enzyme có tên là telomerase  gây ra.

Nguyên nhân gây bệnh lạc nội mạc tử cung do enzyme telomerase

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng enzyme telomerase được hình thành bởi các tế bào bên trong lớp niêm mạc tử cung sau khi kết thúc kỳ kinh ở những phụ nữ bị bệnh LNMTC. Bình thường telomerase không được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể, nhưng enzyme telomerase này lại được tìm thấy bên trong lớp niêm mạc tử cung và trong một số tế bào đặc biệt như tế bào tinh trùng và tế bào trứng.

 Tiến sĩ Dharani Hapangama (giám đốc nghiên cứu tại trường Đại Học Liverpool)   cũng giải thích thêm một số thông tin là bệnh LNMTC xảy ra khi các lớp nội mạc bên trong tử cung đi lạc và phát triển ở bên ngoài tử cung, tại vị trí đi lạc các lớp nội mạc vẫn chịu ảnh hưởng của nội tiết tố nữ nên nó vẫn phát triển và thoái triển theo chu kỳ kinh. Nếu kích thước khối LNMTC tại vị trí đi lạc ngày càng lớn và mức độ viêm dính càng nhiều thì bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như vô sinh, đau khi giao hợp, đau bụng kinh

Phát hiện nguyên nhân mới gây bệnh lạc nội mạc tử cung 

Phát hiện nguyên nhân mới gây bệnh lạc nội mạc tử cung

Tiến sĩ cũng cho biết rằng “ Thường trong khi hành kinh, đoạn cuối của nhiễm sắc thể thường rút ngắn chiều dài sau mỗi chu kỳ phân bào cho đến khi đạt đến kích thước phù hợp, nhưng thay vì đạt được 1 kích thước rút ngắn phù hợp thì kích thước của nhiễm sắc thể lại dài ra bất thường bởi một loại enzyme. Đó là enzyme telomerase, enzyme này có thể mở rộng chiều dài đoạn cuối của nhiễm sắc thể sao cho nhiễm sắc thể này vẫn có thể tiếp tục phân bào. Chúng tôi tìm thấy một đoạn cuối của nhiễm sắc thể, làm tế bào dài ra bất thường, ngăn chặn sự phân chia tế bào. Và enzyme này được tìm thấy chủ yếu ở trong lớp nội mạc tử cung đi lạc”

Qua đó có thể thấy, với sự phát triển của y học hiện đại thì các nhà khoa học dần tìm ra các nguyên nhân gây bệnh LNMTC và từ đó sẽ giúp các nhà khoa học phát triển các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh LNMTC.

Cải thiện bệnh lạc nội mạc tử cung bằng bài thuốc thảo dược

Mặc dù các phương pháp điều trị bệnh LNMTC hiện đại, giảm nhanh được các triệu chứng nhưng chưa khắc phục được nhược điểm là gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh do những tác dụng không mong muốn, không điều trị triệt để. Trong khi đó, các bài thuốc từ y học cổ truyền ngày càng phát huy được thế mạnh về hiệu quả cũng như tính an toàn và được nhiều bệnh nhân, thầy thuốc tin tưởng lựa chọn sử dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh LNMTC. Một trong những sản phẩm thảo dược đáp ứng được yêu cầu đó là sản phẩm viên nén Phụ Lạc Cao EX.

Sản phẩm Phụ Lạc Cao EX với các thành phần như đan sâm, nga truật, sài hồ bắc có tác dụng hoạt huyết, tăng lưu thông máu, trục huyết ứ, tiêu sưng, giảm đau, tăng cường miễn dịch; đương quy, hương phụ, sài hồ bắc có tác dụng hoạt huyết, điều kinh, thông kinh, điều hòa nội tiết giảm đau bụng kinh; N-Acetyl L-Cystein đã được chứng minh là có tác dụng rất tốt đối với bệnh LNMTC do tác dụng làm giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung, giúp giảm sự xâm lấn, giảm tăng sinh các tế bào bất thường, giảm đau, tăng khả năng thụ thai và phòng bệnh LNMTC tái phát… Tất cả các thành phần này đã được kết hợp với nhau và được bào chế thành công dưới dạng viên nén có tác dụng giúp tăng cường lưu thông khí huyết, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng do bệnh lạc nội mạc tử cung gây ra (như giảm đau bụng khi hành kinh, giảm kích thước khối u, giảm cường kinh, máu vón cục.

 Tác dụng của viên nén Phụ Lạc Cao EX tùy thuộc  vào mức độ bệnh và cơ địa mỗi người 

Tác dụng của viên nén Phụ Lạc Cao EX tùy thuộc

vào mức độ bệnh và cơ địa mỗi người

Ngoài dùng hỗ trợ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung, thì sản phẩm còn có tác dụng rất tốt cho chị em có tình trạng đau bụng kinh, rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều, phụ nữ sau mãn kinh. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc chị em vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0917 227 216 để được các chuyên gia giải đáp.

Linh Tâm 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn