Nghiên cứu mới: Đau bụng kinh ngày càng "TỆ HẠI" ở người bị căng thẳng


15:47 - 07/04/2018

Phụ nữ trong những “ngày đèn đỏ” thường cảm thấy khó chịu, tính tình trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt. Hơn thế nữa, nếu rơi vào trạng thái căng thẳng thì những triệu chứng khác của chu kỳ kinh nguyệt như đau bụng sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Đau bụng kinh thường trầm trọng hơn ở người bị căng thẳng

Đau bụng kinh là hiện tượng khiến nhiều chị e lo lắng mỗi khi bước vào chu kỳ kinh nguyệt mới. Mức độ đau ở mỗi người cũng khác nhau: Có người đau âm ỉ nhưng có người lại đau dữ dội.

Nghiên cứu mới của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy, những phụ nữ cảm thấy bị căng thẳng sớm trong chu kỳ kinh nguyệt (còn gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt) sẽ gặp phải tình trạng đau bụng kinh nặng hơn. Ngoài ra, trạng thái căng thẳng còn kéo dài sang chu kỳ tiếp theo. 

Theo các nhà khoa học, hội chứng tiền kinh nguyệt xảy ra trong khoảng thời gian rụng trứng, và có thể tiếp tục trong vài ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Các triệu chứng bao gồm sự tức giận, trạng thái bị kích thích, lo lắng, trầm cảm, mệt mỏi, kém tập trung, sưng và đau ở ngực, đau bụng dữ dội. 

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra dấu hiệu của những người có hội chứng căng thẳng sớm trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, họ đưa ra lời khuyên giúp phụ nữ giảm bớt stress như tập thể dục hoặc thực hành các kỹ thuật thư giãn.

Nghiên cứu trên được tiến hành với 259 phụ nữ, tuổi từ 18 đến 44, không có bệnh  mạn tính và không dùng thuốc ngừa thai dạng uống. 

Những người tham gia đã hoàn thành bảng hỏi về mức độ căng thẳng của họ trong mỗi tuần của chu kỳ kinh nguyệt. Các câu hỏi có nội dung như sau:

- Họ thường cảm thấy không có khả năng kiểm soát những điều quan trọng trong cuộc sống như thế nào?

- Bao lâu thì họ lại cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng?

- Họ thường có khả năng kiểm soát các tình huống gặp phải trong cuộc sống hay không?

Các câu trả lời được xếp hạng trên một thang trượt từ không bao giờ đến khá thường xuyên. Các bảng câu hỏi cũng được hỏi về các triệu chứng của phụ nữ trong tuần họ rụng trứng, cộng với tuần sau và trong kỳ kinh nguyệt.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những phụ nữ có dấu hiệu căng thẳng ít thì có các triệu chứng tương đối nhẹ.

 đau bụng kinh

Căng thẳng trong chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng lớn đến mức độ đau bụng kinh

Ngược lại, những phụ nữ đã rơi vào trạng thái căng thẳng nặng nề dường như có nguy cơ cao hơn về các triệu chứng thể chất nghiêm trọng, bao gồm đau bụng dưới, đầy hơi, đau lưng, đau đầu và cảm giác thèm ăn (ngọt hoặc thức ăn mặn). 

Bên cạnh đó, phụ nữ có mức độ căng thẳng nhiều có nguy cơ trầm cảm về tinh thần và những ảnh hưởng đến thể chất cao hơn từ 2 - 4 lần so với những phụ nữ có mức căng thẳng thấp.

Những phụ nữ có mức căng thẳng cao ở chu kỳ đầu tiên cũng sẽ gặp tình trạng tương tự ở chu kỳ thứ hai. Người có mức căng thẳng cao ở cả hai chu kỳ, có thể phải chịu đựng mức độ của các triệu chứng như đau bụng, mỏi mệt… cao gấp 25 lần những người khác.

Như vậy, với những người bị đau bụng kinh trong thời kỳ kinh nguyệt, càng căng thẳng thì mức độ đau càng dữ dội hơn.

Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau bụng kinh

Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ gặp trạng thái căng thẳng trầm trọng trong chu kỳ kinh nguyệt, kèm đau bụng kinh rất cần dùng đến các sản phẩm hỗ trợ điều trị.

Thấu hiểu những cơn đau bụng kinh vật vã cũng như các triệu chứng không thoải mái mà chị em gặp phải trong “ngày đèn đỏ”, các nhà khoa học đã kế thừa tinh hoa y học cổ truyền, đó là chọn lựa các dược liệu quý và bào chế nên sản phẩm thảo dược Phụ Lạc Cao EX. Sản phẩm có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng rối loạn của phụ nữ trước, trong và sau kỳ kinh.

 phụ lạc cao

Phụ Lạc Cao EX hỗ trợ điều trị chứng đau bụng kinh

Sản phẩm Phụ Lạc Cao EX là sự kết hợp độc đáo giữa các thành phần thảo dược thiên nhiên (đan sâm, đương quy, hương phụ, nga truật, sài hồ bắc) giúp hoạt huyết hóa ứ, mát gan nhuận khí, điều kinh giảm đau, nhuyễn kiên hóa tích (làm mềm chỗ cứng làm tan chỗ tụ). Đặc biệt, sản phẩm Phụ Lạc Cao EX còn có thành phần N-Acetyl-L-Cystein có tác dụng tăng cường chức năng chống oxy hóa, giảm gốc tự do, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, vì vậy làm giảm kích thước và làm giảm sự xâm lấn của các tế bào lạc nội mạc tử cung rất hiệu quả. Vì vậy, Phụ Lạc Cao EX là một công thức toàn diện, tác động vào nguyên nhân sâu xa của bệnh, cải thiện thể trạng người bệnh, giảm đau bụng kinh an toàn, không có tác dụng phụ, góp phần giúp chị em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong chu kỳ kinh.

Hãy cùng lắng nghe GS. TS. Bác sĩ cao cấp Nguyễn Đức Vy - Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ Sản TƯ chia sẻ thông tin về chứng đau bụng kinh và hướng dẫn cách dùng Phụ Lạc Cao EX hiệu quả.

Đã có nhiều bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả điều trị đau bụng kinh của sản phẩm Phụ Lạc Cao EX. Điển hình như trường hợp của chị Mỹ Tiên ở Kiên Giang. Chị bị đau đến nỗi không chịu đựng nổi, uống đủ thứ thuốc từ bổ máu, giảm đau mà không hiệu quả. Nhưng khi biết đến Phụ Lạc Cao EX, chị đã về uống với liều 6 viên chia 2 lần mỗi ngày. Chị chia sẻ: “Mới uống hết 7 hộp Phụ Lạc Cao EX, tôi thấy kinh nguyệt đều, không kéo dài như trước, tình trạng đau bụng kinh cải thiện rõ rệt, sức khỏe tốt lên. Tôi vẫn làm được việc nhà trong những ngày kinh nguyệt nên tôi mừng lắm!”.

Qua số hotline của sản phẩm, còn rất nhiều người đã sử dụng Phụ Lạc Cao EX có kết quả tốt, như trường hợp dưới đây:

 phụ lạc cao

Hy vọng thông tin phân tích của chuyên gia, cũng như chia sẻ của những người khỏi bệnh sẽ góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bạn nên tránh căng thẳng không đáng có trong cuộc sống và hãy sử dụng Phụ Lạc Cao EX mỗi ngày để giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Thu Hằng

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn