Đau bụng kinh ảnh hưởng đến đời sống phụ nữ như thế nào?


09:01 - 24/04/2017

Có thể nói đau bụng kinh được xem là một trong những ám ảnh mà rất nhiều chị em phải trải qua mỗi khi nguyệt san ghé thăm. Và điều này ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy, đau bụng khi hành kinh gây ra những ảnh hưởng gì và làm sao để khắc phục một cách hiệu quả?

Những ảnh hưởng không ngờ đến của đau bụng kinh đối với đời sống của phụ nữ

 - Gây ảnh hưởng đến hoạt động sống mỗi ngày: đối với những cơn đau nhẹ thường không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em, nhưng đối với những trường hợp các cơn đau diễn ra quặn thắt, dồn dập sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sinh hoạt của chị em. Khiến chị em phải gián đoạn công việc đang làm, phải nghỉ học, nghỉ làm, một số trường hợp do không chịu nổi áp lực của những cơn đau bụng kinh đã ngất xỉu và nếu tình trạng này diễn ra khi chị em đang ở một mình hoặc đang tham gia lưu thông thì điều này có thể gây đe dọa đến tính mạng của chị em.

- Gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý: đối với những chị em bị đau bụng khi hành kinh dữ dội sẽ có tâm lý chung đó là lo lắng, sợ hãi mỗi khi tới kỳ kinh và điều này càng khiến tình trạng đau bụng kinh diễn ra nặng nề hơn. Nếu tình trạng này được lặp đi lặp lại và kéo dài trong một thời gian sẽ hình thành nên một vòng luẩn quẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của chị em, khiến họ giảm khả năng nhận thức, tinh thần kém minh mẫn, ảnh hưởng đến các mối quan hệ, chất lượng công việc giảm sút…

đau bụng kinh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống 

Đau bụng kinh gây khiến tâm lý căng thẳng, tinh thần kém minh mẩn

- Ngây nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: đối với một số trường hợp tình trạng đau bụng kinh diễn ra sau nhiều năm không đau, mức độ đau diễn ra ngày càng dữ dội thì đây có thể là triệu chứng của một số bệnh lý như lạc nội mạc tử cung… nếu không được chữa trị sớm thì có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau, thậm chí còn dẫn tới biến chứng là gây vô sinh, hiếm muộn do mắc bệnh phụ khoa.

Giải pháp khắc phục chứng đau bụng kinh, giúp chị em tìm lại cuộc sống của chính mình

Qua những thông tin như trên có thể thấy đau bụng khi hành kinh gây nhiều hệ lụy ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống, công việc, học tập của chị em. Chính vì thế, để giảm đau bụng kinh thay vì sử dụng các loại thuốc tân dược thì chị em lại ưu tiên sử dụng các bài thuốc thảo dược được bào chế sẵn, ngoài duy trì tác dụng giảm đau và khắc phục được những nhược điểm của thuốc tân dược thì bài thuốc còn an toàn cho sức khỏe khi dùng lâu dài. Và một trong những sản phẩm hiện nay được nhiều chị em tin dùng đó là viên nén Phụ Lạc Cao EX.

Sản phẩm Phụ Lạc Cao EX là sự kết hợp độc đáo giữa các thành phần thảo dược được chọn lọc như đan sâm, đương quy, hương phụ, nga truật, sài hồ bắc giúp hoạt huyết hóa ứ, mát gan nhuận khí, điều kinh giảm đau; kết hợp với N-Acetyl-L-Cystein có tác dụng tăng cường chức năng chống oxy hóa, giảm gốc tự do, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Tất cả những thành phần này đã tạo nên công thức có tác dụng toàn diện trong việc giảm các triệu chứng do đau bụng kinh gây ra; giúp cải thiện các tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường gặp như kinh ra ít, ra nhiều, kinh vón cục, không đều; hỗ trợ điều trị các triệu chứng do tiền mãn kinh, lạc nội mạc tử cung…. Và theo GS.TS Nguyễn Đức Vy, chính nhờ sự kết hợp giữa các thành phần này lại với nhau đã tạo nên một bài thuốc có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị giảm đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung, làm giảm các rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt...

*Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc theo từng cơ địa của mỗi bệnh nhân

Với những ưu điểm như trên chị em hoàn toàn an tâm khi lựa chọn sử dụng viên nén Phụ Lạc Cao EX để giúp đẩy lùi chứng đau bụng kinh, xóa tan nỗi sợ hãi mỗi khi tới kỳ kinh, giúp chị em tìm lại niềm vui và nâng cao chất lượng sống khỏe mỗi ngày.

Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, chị em vui lòng liên hệ tới số hotline 0917 227 216 để được dược sĩ giải đáp.

Thanh Tuyền


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn