Chẩn đoán lạc nội mạc tử cung bằng siêu âm bơm nước buồng tử cung


09:34 - 20/08/2016

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại bệnh viện Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia (Hoa Kỳ) thì phương pháp SHG – Saline Infusion sonohysterography (siêu âm bơm nước buồng tử cung) là một cách để đánh giá các khoang tử cung, giúp chẩn đoán phát hiện bệnh lạc nội mạc tử cung (LNMTC) trong cơ tử cung, một trong những nguyên nhân dẫn đến chảy máu bất thường ở âm đạo, đau vùng chậu…

SHG - bơm nước buồng tử cung là gì?

SHG – Saline Infusion sonohysterography (siêu âm bơm nước buồng tử cung) là hình ảnh tử cung và lòng tử cung trên siêu âm khi bơm dung dịch muối sinh lý vào buồng tử cung để phát hiện những bất thường của tử cung và lòng tử cung. Phương pháp này được thực hiện khi có hiện tượng chảy máu bất thường từ lòng tử cung, viêm dính buồng tử cung do lạc nội mạc tử cung

Chẩn đoán lạc nội mạc tử cung trong cơ tử cung bằng phương pháp SHG (bơm nước buồng tử cung)

Phương pháp chẩn đoán này được thực hiện ở giai đoạn đầu của chu kỳ sau khi sạch kinh. Sau khi kiểm tra sơ bộ bằng siêu âm ngã âm đạo sẽ đặt một ống thông qua cổ tử cung vào buồng tử cung, và tiếp tục siêu âm cùng lúc với bơm nước muối sinh lý. Một nghiên cứu đã được thực hiện để đánh giá kết quả chẩn đoán lạc nội mạc trong cơ tử cung bằng phương pháp này trên 26 phụ nữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong 26 phụ nữ thì có 23 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh LNMTC trong cơ tử cung bằng phương pháp SHG. Nghiên cứu này mô tả sự hiện diện những mạch máu kéo dài vào trong cơ tử cung được gọi là vết rạn nứt của cơ tử cung. Bác sĩ Sachit Verma, tác giả chính của nghiên cứu cho biết “vết nứt của cơ tử cung chưa được mô tả trước đây như là một dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung, qua phương pháp thăm khám bằng SHG thì cho thấy hình ảnh rõ nét về sự hiện diện của lạc nội mạc tử cung mà điều này rất khó thấy trên hình ảnh siêu âm qua ngã âm đạo thông thường”. Và bác sĩ Verma cũng cho biết thêm “phương pháp này sẽ giúp sớm chẩn đoán chính xác vị trí LNMTC để đưa ra những phương pháp điều trị cụ thể cho bệnh nhân và giúp giảm chi phí trong việc chẩn đoán bệnh LNMTC”.

 Chẩn đoán lạc nội mạc trong cơ tử cung   bằng phương pháp SHG

Chẩn đoán lạc nội mạc trong cơ tử cung

 bằng phương pháp SHG

Qua đó có thể thấy có rất nhiều cách để chẩn đoán sớm bệnh LNMTC cũng như vị trí lạc nội mạc tử cung.

Bài thuốc từ thảo dược giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung

Đi cùng những cách chẩn đoán bệnh thì cũng có những phương pháp mới trong điều trị bệnh cũng đã được đưa ra để cải thiện và làm giảm các triệu chứng, phòng bệnh LNMTC tái phát…Việc áp dụng các biện pháp như dùng thuốc nội tiết, phẫu thuật vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn và còn nhiều nhược điểm.

Trước những vấn đề này thì hiện nay nhiều bệnh nhân đã tìm đến các phương pháp điều trị bằng các bài thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh lạc nội mạc tử cung vì hiệu quả lâu dài và tính an toàn cao. Đi đầu trong dòng sản phẩm này là cao thuốc Phụ Lạc Cao, với các vị thuốc như: nga truật, xích thược, sài hồ, tam thất có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch - tác động vào căn nguyên của bệnh; đan sâm, đương quy, hương phụ, tam lăng, xích thược, diên hồ sách, nga truật, cam thảo có công dụng đào thải huyết ứ, chống viêm, giảm đau do đó có tác dụng lên triệu chứng đau bụng kinh hiệu quả, giảm kích thước khối u và ngăn chặn sự đi lạc của tế bào nội mạc tử cung. Để hiểu rõ hơn về cao thuốc Phụ Lạc Cao, xin mời quý vị theo dõi đoạn video sau:

 

Hiệu quả của Phụ Lạc Cao tùy thuộc vào mức độ bệnh và cơ địa mỗi người

Hiệu quả của Phụ Lạc Cao trên bệnh nhân LNMTC đã được nghiên cứu đánh giá tác dụng tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Từ Dũ do TS.Huỳnh Thị Thu Thủy làm chủ đề tài. Nghiên cứu thực hiện trên 94 bệnh nhân, chia làm 2 nhóm cho thấy: 60% bệnh nhân không cần dùng thuốc giảm đau khi hành kinh, nồng độ CA125 huyết thanh được giữ ổn định sau 3 tháng sử dụng thuốc, chức năng gan không bị ảnh hưởng….

Trên đây là một số thông tin về phương pháp chẩn đoán bệnh bằng phương pháp bơm nước buồng tử cung (SHG) và biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung bằng cao lỏng Phụ Lạc Cao, nếu còn vấn đề gì thắc mắc liên quan đến bệnh hoặc những thông tin cần thiết về sản phẩm thì quý vị xin vui lòng truy cập vào website http://phulaccao.vn/ .

Hồng Nhã


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn