5 cách cực đơn giản giúp làm giảm đau bụng kinh


14:39 - 19/02/2016

Đau bụng kinh là cảm giác đau ở vùng bụng dưới trong những ngày có kinh. Đa phần chị em có cảm giác đau những ngày này, có người đau nhiều, có người đau ít, và khoảng 1 trên 10 phụ nữ bị đau nặng do kinh nguyệt, ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Nhiều phụ nữ đến ngày bị hành kinh thấy bụng đau dữ dội, họ chỉ có thể nằm trên giường ôm bụng mà không thể làm gì khác, nhiều người phải nghỉ học, nghỉ việc khi bị đau bụng kinh. Ngoài cảm giác đau còn một số triệu chứng khác như chán ăn, buồn nôn, đi ngoài, chân tay lạnh… Đau thường xuất hiện 1 đến 2 ngày đầu khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Nhiều người đau đến mức phải dùng đến thuốc giảm đau, nhưng lạm dụng thuốc giảm đau nhiều quá cũng không tốt cho gan, thận. Chính vì vậy chị em nên tìm đến những phương pháp đơn giản nhưng an toàn hơn. Sau đây xin chia sẻ một số cách làm giảm đau bụng kinh hiệu quả mà chị em có thể áp dụng:

Giảm đau bụng kinh bằng gừng tươi

Gừng tươi rửa sạch, giã nát rồi hơ nóng chườm vào vùng bụng dưới. Gừng tươi có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Dùng nước nóng

Dùng một chai nước nóng quấn vào khăn rồi chườm lên bụng sẽ thấy hiệu quả giảm đau rõ rệt. Một cách sử dụng nhiệt khác là dùng túi chườm đa năng sẽ tiện hơn vì chai nước nóng sau khi chườm một lúc sẽ bị nguội. Dùng nhiệt nóng để giảm đau bụng kinh vì nhiệt sẽ làm cho cơ giãn nở ra, giảm co thắt. Tuy nhiên nên cẩn thận khi chườm vì có thể gây bỏng da.

Chườm nóng giúp làm giảm đau bụng kinh 

Chườm nóng giúp làm giảm đau bụng kinh

Xoa bóp làm giảm đau bụng kinh

Dùng tay xoa bụng theo hình vòng tròn giúp làm dịu cơn đau. Nhiều người không thích phương pháp này vì khi bị cơn đau hành hạ họ không đủ sức làm gì, phải nhờ đến người thân giúp họ massage giảm đau.

Ngải cứu giúp giảm đau bụng kinh

Ngải cứu dùng cả đường ngoài và đường trong đều cho hiệu quả tốt làm giảm đau bụng kinh. Rang lá ngải cứu với một chút muối rồi đắp nóng lên bụng dưới. Hoặc lấy 1 nắm lá sắc với nước, thêm đường cho dễ uống trong ngày sẽ thấy giảm đau rõ rệt.

Giảm đau bụng kinh bằng thuốc uống thảo dược

Với các thuốc giảm đau thông thường có thể giúp giảm đau nhanh các cơn đau bụng kinh. Tuy nhiên sẽ dẫn đến tình trạng lệ thuộc thuốc và có thể gây ra 1 số tác dụng không mong muốn trên 1 số bệnh nhân như buồn nôn, nôn, nổi mẩn... Vì vậy nhiều chuyên gia khuyên rằng: để điều trị chứng đau bụng kinh hiệu quả mà an toàn, chị em phụ nữ nên dùng thuốc uống thảo dược hơn là uống các thuốc giảm đau thông thường. Đi đầu trong dòng thuốc thảo dược là cao thuốc Phụ Lạc Cao giúp làm giảm đau bụng kinh hiệu quả. Phụ Lạc Cao với các thành phần như nga truật, đương quy, tam thất, sài hồ… có tác dụng thông kinh, hoạt huyết, giảm đau, hiệu quả với các trường hợp đau bụng kinh không rõ nguyên nhân, đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung, các triệu chứng mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra Phụ Lạc Cao còn có tác dụng tốt với các triệu chứng khác như kinh nguyệt không đều, máu kinh vón cục…

Cao thuốc Phụ Lạc Cao là giải pháp an toàn cho những chị em thường xuyên bị cơn đau bụng kinh hành hạ do sinh lý và do bệnh lý (lạc nội mạc tử cung), hiệu quả của Phụ Lạc Cao đã được nghiên cứu đánh giá khoa học tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cho kết quả rất tốt. Ngoài ra, PGS.TS Vương Tiến Hòa cũng đưa ra nhận xét Phụ Lạc Cao có nhiều ưu điểm, bởi cao lỏng có tác dụng giảm đau hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe.

PGS.TS Vương Tiến Hòa đánh giá về tác dụng của Phụ Lạc Cao

Năm 2015, Phụ Lạc Cao vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Liên hệ số điện thoại: 0917 227 216 để được hỗ trợ tư vấn về đau bụng kinh và sản phẩm Phụ Lạc Cao.

 

Thu Thủy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn