Cảnh báo: Lạc nội mạc tử cung làm tăng nguy cơ sẩy thai


15:42 - 04/09/2017

Mỗi ngày, hàng triệu người trên thế giới đang phải gánh chịu hậu quả từ căn bệnh này, cứ 7 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thì có 1 phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai trong 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai.

 lạc nội mạc tử cung tăng nguy cơ sảy thai

Lạc nội mạc tử cung tăng nguy cơ sẩy thai ở 3 tháng đầu thai kỳ

Nguy cơ sảy thai ở phụ nữ mang thai bị lạc nội mạc tử cung

Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy 750 phụ nữ đã từng mang thai, nhập viện ở Khoa Sản của bệnh viện Cochin-Pháp để can thiệp sản khoa. Kết hợp với sự can thiệp này, các nhà phẫu thuật tiến hành kiểm tra xem họ bị lạc nội mạc tử cung không, thông qua việc tìm kiếm các tổn thương đặc trưng của bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy 284 phụ nữ trong số đó bị lạc nội mạc tử cung- theo các nhà nghiên cứu của Đơn vị 1016-INSERM (Paris Cochin). Các nhà nghiên cứu đã xem lại hồ sơ y tế trước mổ, cho thấy họ có tiền sử sẩy thai hoặc có những lo lắng về tình trạng vô sinh.

Sau đó các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 478 phụ nữ mang thai bị lạc nội mạc tử cung (nhóm bệnh) và 964 phụ nữ thuộc nhóm chứng ( không bị lạc nội mạc tử cung). Kết quả cho thấy có 139 phụ nữ bị sẩy thai trong nhóm phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung (29,1%) so với 187 phụ nữ bị sảy thai trong nhóm chứng (19,4%), như vậy có một sự khác biệt gần 10%.

Theo Giáo sư Pietro Santulli- tác giả chính của công trình nghiên cứu "Nguy cơ sẩy thai trong ba tháng đầu của thai kỳ tăng lên 10% ở phụ nữ  bị lạc nội mạc tử cung". Các nghiên cứu trước đây cho thấy rằng lạc nội mạc tử cung có thể gây vô sinh.

Theo các nhà nghiên cứu thì một chương trình nghiên cứu mới sẽ được tiến hành tại bệnh viện Cochin để nghiên cứu những ảnh hưởng của bệnh lạc nội mạc tử cung vào những giai đoạn khác nhau của thai kỳ như  nguy cơ sinh non.

Bệnh lạc nội mạc tử cung phần nhiều được chẩn đoán muộn. Âm đạo, buồng trứng, bàng quang, trực tràng và nhiều cơ quan có thể bị ảnh hưởng bởi lạc nội mạc tử cung.

Nếu đau bụng dữ dội trong lúc hành kinh hoặc bị sẩy thai 3 lần liên tiếp… thì điều quan trọng là cần khám bác sĩ ngay, làm các xét nghiệm (siêu âm, chụp cộng hưởng từ-IRM, nội soi ổ bụng…) giúp xác định bệnh và như vậy có hướng điều trị sớm hơn.

Phòng và điều trị lạc nội mạc tử cung sớm giúp cải thiện khả năng sinh sản

Hầu hết những phụ nữ khi bị lạc nội mạc tử cung đều mong muốn bảo tồn khả năng sinh sản. Việc lựa chọn phương pháp điều trị ít xâm lấn, ít tốn kém nhất, có hiệu quả và ít nguy cơ về lâu dài nhất là xu hướng của nhiều chị em. Do đó, điều trị nội khoa là biện pháp đầu tiên được ưu tiên điều trị. Tuy nhiên, thuốc tây y giúp cải thiện triệu chứng rõ nhưng không hiệu quả trong việc giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung về lâu dài.

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng thuốc đông y hiện nay đang được nhiều chuyên gia và người bệnh ưu tiên lựa chọn bởi không chỉ cho hiệu quả cao, kết quả bền vững lâu dài mà còn an toàn với cơ thể. Thuốc đông y Phụ Lạc Cao là thuốc đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam có hiệu quả trị lạc nội mạc tử cung. Hiệu quả của Phụ Lạc Cao đã được đăng trên tạp chí sức khỏe sinh sản thông qua kết quả nghiên cứu tại bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và bệnh viện Phụ Sản Trung Ương TP Hà Nội. Kết quả nghiên cứu tại 2 bệnh viện tương đương nhau. Nghiên cứu được tiến hành trên 2 nhóm bệnh nhân bị bệnh lạc nội mạc với kết quả hơn 60% bệnh nhân không cần dùng thuốc giảm đau khi hành kinh, nồng độ CA125 huyết thanh được giữ ổn định sau 3 tháng sử dụng thuốc, chức năng gan không bị ảnh hưởng, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe…

Để tiện sử dụng Phụ Lạc Cao đã được cải tiến và bào chế thành dạng viên tiện dùng. Khi phân tích về các thành phần thì sản phẩm Phụ Lạc Cao EX được xem là công thức toàn diện giúp chị em bị lạc nội mạc tử cung và vô sinh do lạc nội mạc bởi sản phẩm Phụ Lạc Cao EX vẫn giữ nguyên các vị thuốc chủ lực trong bài thuốc của Dân Tộc Di như đan sâm, nga truật, sài hồ, đương quy, hương phụ có tác dụng giảm đau bụng kinh ; cải thiện triệu chứng đau bụng kinh, đau lưng, khó chịu, kinh nguyệt vón cục nhưng còn được  kết hợp với thành phần chính N-Acetyl-L-Cystein – chất chống oxy hóa mạnh, và theo thông tin từ Viện nghiên cứu Quốc Gia Hoa Kỳ N-Acetyl-L-Cystein còn giúp giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung cũng như giúp tăng cường khả năng sinh sản. Do đó, giúp hỗ trợ bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung tăng cơ hội thụ thai.

Lắng nghe nhận định của GS.TS Nguyễn Đức Vy - Nguyên GD Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương nhận định về ưu điểm vượt trội của Phụ Lạc Cao EX.


 Vì vậy, nếu chị em đang bị đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung hãy yên tâm khi lựa chọn sử dụng Phụ Lạc Cao EX để cải thiện triệu chứng bệnh, cải thiện kích thước và quan trọng nhất là để tăng cơ hội làm mẹ từ biện pháp thiên nhiên, an toàn cho mẹ và bé.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi có kế hoạch mang thai. Nếu chị em cần trao đổi thêm về bệnh lạc nội mạc tử cung hay gọi ngay cho chúng tôi theo số 0917.227.217 để được giải đáp.

Hải Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn