Các phương pháp điều trị ngoại khoa lạc nội mạc tử cung


09:26 - 09/04/2016

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung. Phương pháp nội khoa như dùng thuốc giảm đau, thuốc tránh thai nội tiết được áp dụng đối với trường hợp nhẹ và vừa.  Và điều trị bằng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật nội soi, cắt bỏ tử cung) được áp dụng đối với các trường hợp lạc nội mạc bị viêm dính nặng ở buồng trứng, vòi trứng, co kéo cấu trúc tử cung…

Điều trị ngoại khoa lạc nội mạc tử cung

1. Phẫu thuật: là phương pháp loại bỏ các mảnh cấy ghép lạc nội mạc tử cung trong vùng chậu, bảo toàn khả năng sinh sản ở chị em bị lạc nội mạc mức độ nặng.

+ Phẫu thuật nội soi: là phương pháp phổ biến nhất được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong điều trị lạc nội mạc tử cung. Với một vết rạch nhỏ ở gần rốn và trên xương mu, bác sĩ sẽ luồn một dụng cụ gọi là ống nội soi vào bên trong bụng và xương chậu (đây là một ống hẹp được trang bị nguồn ánh sáng sợi quang và một máy ảnh sẽ chuyển tiếp những hình ảnh bên trong lên trên một màn hình tivi). Sau đó một đầu dò được đưa vào ở vết mổ thứ 2, cho phép các bác sĩ  xem trực tiếp trên bề mặt bên ngoài của tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng. Thêm một hoặc hai vết rạch nhỏ khác để đưa dụng cụ phẫu thuật hoặc các thiết bị để tiêu diệt, loại bỏ các mảnh cấy nghép lạc nội mạc, các mô sẹo để loại bỏ bằng cách cắt bỏ (phẫu thuật cắt bỏ), hay sử dụng tia nhiệt (có thể sử dụng điện nhiệt, tia laser, chùm khí heli).  

Phẫu thuật nội soi điều trị lạc nội mạc tử cung 

Phẫu thuật nội soi điều trị lạc nội mạc tử cung

+ Phẫu thuật mở bụng: là phương pháp được thực hiện nếu lạc nội mạc ở mức độ viêm dính lan rộng. Bác sĩ sẽ thực hiện với một vết mổ rộng để kiểm tra ở các cơ quan bị ảnh hưởng và loại bỏ các mô nội mạc tử cung đi lạc, tuy nhiên thời gian hồi phục cho phương pháp này rất lâu, thường là vài tháng.

Biến chứng: cả hai phương pháp phẫu thuật này đòi hỏi phải gây mê toàn thân nên một số bệnh nhân sẽ gặp một số phản ứng phụ của thuốc gây mê, chảy máu, nhiễm trùng tại vết mổ và tỷ lệ tái phát sau mổ cao….

2. Cắt bỏ tử cung: là phương pháp cắt bỏ bán phần hay toàn phần tử cung kể cả buồng trứng thông qua một vết mổ trên bụng hoặc một vết rạch ở âm đạo. Thủ thuật này giúp giảm đáng kể khả năng bệnh lạc nội mạc tái phát, và phương pháp này chỉ được áp dụng ở những bệnh nhân không còn nhu cầu sinh con.

+ Cắt bỏ tử cung bán phần: là thủ thuật cắt bỏ tử cung gần như hoàn toàn nhưng  cổ tử cung vẫn còn giữ nguyên vẹn. Tuy nhiên, bệnh lạc nội mạc vẫn có nguy cơ tái phát như phương pháp phẫu thuật bảo tồn.

+ Cắt bỏ toàn phần: là cắt bỏ cả tử cung, buồng trứng, vòi trứng. Đây là phương pháp tiềm năng duy nhất để điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung nhưng chỉ có hiệu quả trong trường hợp lạc nội mạc không phát triển ra bên ngoài tử cung (như tại các vị trí khác như trực tràng, bàng quang…).

Biến chứng: buồng trứng là nguồn sản xuất estrogen nên sau khi cắt bỏ cả tử cung, buồng trứng dẫn đến lượng estrogen thiếu hụt và nếu không được bổ sung đầy đủ thì phụ nữ có thể xuất hiện các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và tình trạng này diễn ra trầm trọng hơn như nóng bừng mặt, khô âm đạo, mất ngủ, tăng cân…

Sử dụng bài thuốc đông y điều trị lạc nội mạc tử cung an toàn, hiệu quả

Với những nhược điểm trong các phương pháp điều trị ngoại khoa lạc nội mạc tử cung hiện nay khiến nhiều người khá cân nhắc trong việc lựa chọn phương pháp này. Vì vậy các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên có độ an toàn cao, đạt được hiệu quả điều trị bệnh lâu dài đang được nhiều chị em áp dụng.

Cao thuốc Phụ Lạc Cao ra đời là sản phẩm thảo dược duy nhất trên thị trường điều trị lạc nội mạc tử cung thể vừa và nhẹ đồng thời phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật. Sản phẩm có chứa thành phần chính là nga truật – vị thuốc dùng để chữa đau bụng khi hành kinh, trị các chứng ứ huyết, kết hợp cùng với các thành phần khác như đương quy, đan sâm, tam lăng…. Có tác dụng cải thiện các triệu chứng do lạc nội mạc tử cung, phòng và điều trị các chứng ứ huyết, mệt mỏi trong kỳ kinh, giảm đau bụng kinh hiệu quả... Chị em có thể tìm hiểu về công dụng của Phụ Lạc Cao trong clip dưới đây.


Phụ Lạc Cao phòng và điều trị bệnh lạc nội mạc hiệu quả

Và hiệu quả của Phụ Lạc Cao cũng đã giúp nhiều chị em thoát khỏi nổi ám ảnh do lạc nội mạc tử cung, tiêu biểu như trường hợp của chị Nguyễn Thị Ngọc Châm (Biên Hòa-Đồng Nai). Chị từ bị hành hạ bởi những cơn đau bụng kinh dữ dội do bệnh lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng trái gây ra, không dừng lại ở đó chị còn bị rong kinh, đau tức bụng dưới sau phẫu thuật. Nhưng kể từ lúc biết đến cao thuốc Phụ Lạc Cao thì “tình trạng rong kinh gần như hết hẳn, đau tức bụng được cải thiện khoảng 80 -90% và tôi cũng rất yên tâm sử dụng Phụ Lạc Cao vì biết cao thuốc đã được nghiên cứu tại bệnh viện Từ Dũ cho hiệu quả rất tốt. Sau một thời gian sử dụng qua lần tái khám gần đây nhất, kết quả buồng trứng trái và phải của tôi đều bình thường, không bị tái phát lạc nội mạc tử cung nữa, chắc tôi sẽ phải gắn bó với Phụ Lạc Cao đến khi mãn kinh” chị vui vẻ cho biết.

Qua đó, có thể thấy Phụ Lạc Cao mang lại hiệu quả rất tốt trong điều trị và tính an toàn đối với sức khỏe khi sử dụng lâu dài, vì thế đối với những chị em mắc bệnh lạc nội mạc thì hoàn toàn an tâm khi sử dụng lâu dài.

Vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0917 227 216 để được các chuyên gia giải đáp.

Kim Bảo


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn