Ảnh hưởng của cà phê đối với chứng đau bụng kinh


08:53 - 26/11/2016

Theo một bài báo “bác sĩ gia đình Mỹ” được công bố trên số ra tháng 2 năm 2012  thì tình trạng đau bụng kinh ảnh hưởng đến chất lượng công việc, sinh hoạt hàng ngày của họ. Đồng thời những phụ nữ có thói quen thường xuyên uống nhiều cà phê thì tình trạng đau bụng khi hành kinh diễn ra nhiều hơn và gây ảnh hưởng đến thời gian hành kinh.

Cà phê thực sự có làm ảnh hưởng đến tình trạng đau bụng kinh

Một số tài liệu cho thấy cà phê cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây đau bụng kinh, gây mệt mỏi trong kỳ kinh bởi cà phê có tác dụng lợi tiểu nên khi đi tiểu thường xuyên mà không bổ sung nước sẽ dẫn đến tình trạng mất nước cho cơ thể, ngoài ra trong thành phần cà phê còn có dầu nên dễ kích thích ruột non và điều này gây ra chứng đau bụng dưới trong kỳ kinh.

 Triệu chứng đau bụng kinh diễn ra nhiều hơn khi sử dụng cà phê

Triệu chứng đau bụng kinh diễn ra nhiều hơn khi sử dụng cà phê

Đồng thời tiến sĩ Joseph Mercola, New York (người sáng lập trung tâm sức khỏe) cũng cho biết nồng độ estrogen tăng cao hay gặp ở những người thường xuyên tiêu thụ cà phê và sự thay đổi này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú. Và tiến sĩ Joseph Mercola tin rằng việc loại bỏ hoặc giảm tiêu thụ cà phê hoặc các chế phẩm từ cà phê có thể giúp chị em giảm bớt tình trạng khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt như đau bụng kinh, mệt mỏi…

Cà phê có làm tăng triệu chứng tiền kinh nguyệt?

Một số chuyên gia nghi ngờ rằng cà phê có thể tác động lên mạch máu gây co thắt mạch và trong cà phê chứa nhiều caffeine, chất này được coi như là một chất kích thích làm tăng premenstrually (chất gia tăng cảm xúc được giải phóng). Chất này làm cho cơ thể gia tăng những cảm xúc đặc biệt như lo lắng, hay cáu gắt, căng thẳng, dễ nổi nóng và mất ngủ…. Do đó, những phụ nữ thường xuyên có thói quen sử dụng cà phê thì các triệu chứng đau bụng dưới, mệt mỏi, căng thẳng, lo âu,… sẽ diễn ra ở mức độ nặng hơn so với những người ít sử dụng hoặc không sử dụng cà phê.

Cà phê có làm rút ngắn thời gian hành kinh?

Và một nghiên cứu khác được tiến hành bởi tạp chí American Journal of Epideminology về ảnh hưởng của cà phê đối với chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ thì họ nhận thấy rằng cà phê có thể khiến thời gian hành kinh diễn ra ngắn hơn. Vì cà phê làm co mạch máu, làm giảm lưu lượng máu đến tử cung điều này dẫn đến thời gian hành kinh ngắn hơn so với những người bình thường.

Xua tan chứng đau bụng kinh bằng bài thuốc thảo dược

Qua đó có thể thấy cà phê gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em,  để giảm bớt tình trạng đau bụng kinh, mệt mỏi trong kỳ kinh chị em nên hạn chế uống cà phê hoặc các chế phẩm từ cà phê. Bên cạnh đó, để xua tan nỗi ám ảnh đau bụng kinh, giúp khi huyết lưu thông tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể được tốt hơn chị em nên sớm sử dụng thêm các bài thuốc từ thảo dược được bào chế sẵn như viên nén Phụ Lạc Cao EX.

Phụ Lạc Cao EX  là bài thuốc được kế thừa từ cao lỏng Phụ Lạc Cao. Đây là bài thuốc đã xuất hiện trên thị trường dược phẩm Việt Nam trên 5 năm gồm các thành phần từ thảo dược đã được nghiên cứu đánh giá lâm sàng kỹ trong nhiều năm như đan sâm, nga truật, sài hồ… Cao thuốc có tác dụng giảm đau bụng kinh, hỗ trợ phòng và điều trị lạc nội mạc tử cung, tiền mãn kinh… và những hiệu quả của cao thuốc cũng đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả tại nhiều bệnh viện uy tín như Từ Dũ, bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, đại học y Hà Nội. Tuy nhiên sản phẩm được bào chế dưới dạng cao lỏng nên không thuận tiện cho người sử dụng.

Chính vì thế đẻ đem lại sự tiện dụng nhất cho chị em khi sử dụng thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công dưới dạng viên nén Phụ Lạc Cao EX – khắc phục được nhược điểm so với dạng cao lỏng. Thừa hưởng một số các thành phần từ bài thuốc cao lỏng Phụ Lạc Cao như đan sâm, nga truật, sài hồ, đương quy, hương phụ và kết hợp với N-Acetyl-L-Cystein. Chính điều này đã tạo nên bài thuốc có tác dụng toàn diện trong việc giảm các triệu chứng do đau bụng kinh gây ra; giúp điều hòa các rối loạn kinh nguyệt thường gặp như kinh ra ít, ra nhiều, kinh vón cục, không đều…; hỗ trợ điều trị các triệu chứng do tiền mãn kinh, lạc nội mạc tử cung….

 Tác dụng của Phụ Lạc Cao EX tùy theo mức độ bệnh

Tác dụng của Phụ Lạc Cao EX tùy theo mức độ bệnh

Vì vậy, để xua tan nỗi ám ảnh mỗi khi nguyệt san ghé thăm chị em nên sớm sử dụng viên nén Phụ Lạc Cao EX để giảm đau bụng kinh. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về chứng đau bụng kinh chị em có thể truy cập vào website http://daubungkinh.vn/ .

Kim Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Phulaccao.vn